5 bước thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác đẹp

Thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt, thiết kế nhãn mác đẹp là vũ khí hữu hiệu trong cuộc chiến tranh giành thị phần khốc liệt của các thương hiệu trên quầy kệ bán lẻ. Hiểu được điều này, các doanh nghiệp đã tìm đến dịch vụ thiết kế bao bì, nhãn mác để nâng cao giá trị, gia tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Trong vô vàn các công ty thiết kế thì Tổng Lực luôn là lựa chọn hợp tác hàng đầu của doanh nghiệp vì dịch vụ uy tín và chất lượng với quy trình chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu quy trình thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác chuyên nghiệp của Tổng Lực nhé!

1. Thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì là gì?

Bao bì là thành phần bao bọc bên ngoài hoặc chứa đựng, nhằm bảo quản hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và hoạt động trưng bày, bán hàng.

Có rất nhiều loại bao bì. Phần theo công dụng có bao bì trong, bao bì ngoài. Phân theo độ chịu nén sẽ gồm bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì mềm. Hoặc cũng có thể phân bao bì theo vậy liệu chế tạo như bao bì bằng giấy, carton và bìa, vật liệu nhân tạo, thuỷ tinh, đồ gốm,…

Thiết kế bao bì là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm là quá trình sáng tạo nên một thiết kế đồ họa với hình ảnh, màu sắc nổi bật, chứa đựng nội dung thông điệp ý nghĩa để thu hút sự chú ý, tác động đến lý trí và cảm xúc của khách hàng phục vụ cho mục đích truyền thông và chiến lược marketing của một thương hiệu, doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng

Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

2. Thiết kế nhãn mác

Nhãn mác là gì?

Nhãn mác là tập hợp những hình ảnh, nội dung chứa đựng các thông tin nhận diện sản phẩm, hàng hóa, quảng bá thương hiệu của đơn vị sản xuất như: thành phần, hướng dẫn bảo quản, sử dụng sản phẩm, mã vạch,…

Thông thường, nhãn mác sẽ được gắn trực tiếp lên sản phẩm hàng hóa hoặc bao bì của chúng.

– Thiết kế nhãn mác ở giữa chai và dán thành vòng tròn cân xứng trên bao bì sản phẩm.

– Thiết kế tem, dán nhãn ở trước/sau/trên mặt hộp.

– Thiết kế tem, nhãn mác dán ở mặt trước/sau của chai lọ.

– …

Nhãn mác sản phẩm rất đa dạng từ kích thước, chất liệu in tem nhãn cũng như đa dạng về thời gian và cách sử dụng nhãn mác.

Thiết kế nhãn mác là gì?

Thiết kế nhãn mác là quá trình xây dựng nội dung và hình ảnh gắn liền với sản phẩm, nhằm cung cấp thông tin và thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm.

Mẫu thiết kế nhãn mác vừa phải đầy đủ thông tin theo quy định vừa phải nổi bật, ấn tượng và cũng phải tương đồng về màu sắc, ý nghĩa, tinh thần của hình ảnh nhận diện thương hiệu đã xây dựng.

3. Ý nghĩa của việc thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác chuyên nghiệp.

 • Tạo ấn tượng nổi bật, khác lạ: Những thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác chuyên nghiệp giúp cho sản phẩm trở nên khác biệt và thu hút hơn các sản phẩm cùng chức năng.
 • Bứt phá doanh số bán hàng: Bề ngoài sản phẩm chính là chất xúc tác có vai trò thúc đẩy khách hàng mua sắm. Một sản phẩm có bao bì, nhãn mác hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp bán được số lượng nhiều hơn.
 • Xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu: Doanh nghiệp kinh doanh rất nhiều mặt hàng. Mỗi sản phẩm đều có tính chất riêng, hướng đến phục vụ nhu cầu của từng đối tượng khác nhau. Tuy nhiên những thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác phải đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu chung, giúp tăng cường sự hiện diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 • Công cụ tiếp thị, truyền thông: Bao bì, nhãn mác chính là phương tiện truyền thông tĩnh đang tự tiếp thị chính mình (sản phẩm) với khách hàng. Đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác ấn tượng sẽ giúp cho công tác truyền thông và marketing sản phẩm hiệu quả hơn.
 • Nâng cao giá trị thương hiệu: Thông qua hình ảnh một sản phẩm có nhãn mác đầy đủ được bao gói cẩn thận, khách hàng có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tâm huyết của doanh nghiệp với từng sản phẩm, tạo dựng niềm tin về chất lượng của thương hiệu.
Tổng Lực cung cấp những mẫu thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn dán chất lượng
Những mẫu thiết kế nhãn dán nhỏ bé có thể tạo nên đột phá lớn về doanh số

4. Ai cần thiết kế bao bì, nhãn mác?

Bất kể doanh nghiệp nào khi bán sản phẩm đều phải thiết kế bao bì, nhãn mác. Điều này không chỉ để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển mà còn có vai trò vô cùng quan trọng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Những doanh nghiệp thông minh nhạy bén, còn biết tận dụng triệt để bao bì, nhãn mác để tạo ra trải nghiệm tiêu dùng tuyệt vời, từ đó nâng tầm giá trị thương hiệu.

Ngoài ra, không phải chỉ có việc kinh doanh sản phẩm mới cần chú trọng đến bao bì. Hoạt động dịch vụ cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong việc đóng gói sản phẩm. Đó là các giỏ xách, túi đựng brochure, catalogue, bảng báo giá của dịch vụ bạn đang kinh doanh.

5. Quy trình thiết kế bao bì, nhãn mác chuyên nghiệp của Tổng Lực.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng thương hiệu, Tổng Lực tự hào luôn tư vấn, hỗ trợ những giải pháp kinh doanh thông minh và hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Một trong những yếu tố mang đến sự thành công của Tổng Lực đó chính là một quy trình thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác chuyên nghiệp đạt chuẩn gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và định hướng.

Khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, Tổng Lực sẽ xem xét đặc điểm và tính năng sử dụng của sản phẩm để đề xuất, tư vấn các giải pháp thiết kế, gói dịch vụ phù hợp nhất.

Bước 2: Xác định ý tưởng thiết kế

Sau khi chính thức kí hợp đồng, Tổng Lực sẽ tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, nghiên cứu thị trường, kết hợp đặc trưng thương hiệu (logo, slogan,…) cùng với các yêu cầu khác của khách hàng để lên phác thảo.

Đây là quá trình đi tìm sự khác biệt của sản phẩm và nâng cấp nó lên thành đặc biệt. Mỗi hình ảnh, chữ viết trên bao bì, nhãn mác đều mang một ý nghĩa, một câu chuyện riêng về sản phẩm, thương hiệu sẽ được Tổng Lực trình bày cho khách hàng hiểu để từ đó có thể đưa ra nhận xét, góp ý.

Bước 3: Triển khai hoàn thiện mẫu thiết kế

Sau khi ý tưởng đã được khách hàng duyệt, Tổng Lực tiến hành hoàn thiện mẫu thiết kế.

Việc đầu tiên trước khi thiết kế đó là vẽ khuôn bế. Sau đó là cân nhắc, chọn lọc đặt để các yếu tố đồ họa vào để hoàn thành thiết kế. Một thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác hoàn hảo cần sự chăm chút đến từng chi tiết từ hình ảnh, màu sắc, phông chữ, cỡ chữ, bố cục nội dung,…

Tổng Lực thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác chỉnh chu đến từng chi tiết
Mẫu thiết kế bao bì hoàn thiện được triển khai trên khuôn bế

Bước 4: Tư vấn sản xuất

Sau khi thiết kế xong, Tổng Lực sẽ gửi mẫu hoàn thiện cho khách hàng duyệt lại và chỉnh sửa (nếu có) cho đến khi khách hàng thực sự hài lòng.

Tiếp theo, Tổng Lực sẽ tư vấn chất liệu và liên hệ đơn vị in ấn thử nghiệm mẫu thiết kế để khách hàng cảm nhận. Đây là một giai đoạn quan trọng giúp doanh nghiệp xác định trước được phần chi phí, chất lượng trước khi đi vào sản xuất hàng loại.

Bước 5: Liên hệ in ấn, sản xuất và bàn giao

Cuối cùng, Tổng Lực sẽ hoàn thiện in ấn và sản xuất mẫu thiết kế tem nhãn và bàn giao cho khách hàng với chất lượng hoàn hảo nhất.

6. Lý do nên chọn dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác Tổng Lực

 • Dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp: Nhận tất cả các loại thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhãn mác theo mọi nhu cầu, mọi ngân sách. Chỉ cần khách hàng yêu cầu, Tổng Lực sẽ dốc toàn tâm toàn lực để hoàn thành.
 • Tư vấn miễn phí 100%: Bất cứ vấn đề gì mà khách hàng gặp phải trong xây dựng thương hiệu đều được tư vấn miễn phí 100%. Tổng Lực cũng sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng và khai thác các mẫu thiết kế bao bì, nhãn mác trong thực tiễn sao cho hiệu quả nhất.
 • Sản phẩm thiết kế theo yêu cầu: Tổng Lực cam kết mang đến những thiết kế bao bì, nhãn mác sáng tạo và ấn tượng, đáp ứng nhu cầu bán hàng và phát triển thương hiệu của khách hàng.
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ: Tổng Lực sẽ bàn giao file thiết kế với nhiều định dạng khác nhau, kèm theo phụ lục hướng dẫn sử dụng đầy đủ.
 • Đảm bảo tiến độ thực hiện: Tổng Lực cam kết thực hiện công việc theo đúng tiến độ và bàn giao sản phẩm cho khách hàng theo đúng thời hạn.
 • Hỗ trợ trọn gói: Tổng Lực cung cấp dịch vụ xây dựng thương hiệu trọn gói, từ thiết kế logo, thiết kế bao bì, thiết kế nhãn mác, … và hỗ trợ liên hệ in ấn bao bì sản phẩm cho doanh nghiệp có nhu cầu.
 

Mỗi một thiết kế bao bì sản phẩm hay thiết kế nhãn mác luôn được đội ngũ của Tổng Lực sáng tạo bằng tất cả tài năng và tâm huyết để làm cho sản phẩm trở nên tuyệt vời nhất, có thể khiến khách hàng “động lòng” mua ngay cả khi họ không có nhu cầu. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tăng trưởng thị phần bán ra của sản phẩm cũng như tặng hiệu quả cạnh tranh thương hiệu thì hãy liên hệ ngay với Tổng Lực để được tư vấn miễn phí.

 LIÊN HỆ THIẾT KẾ
+ HOT LINE: 0765 82 82 82
+ WEBSITE: https://tongluc.vn/
+ FACEBOOK: https://www.facebook.com/tonglucgroup
+ OFFICE: 453 Phan Đình Phùng, Phường Chánh Lộ, Thành phố Quảng Ngãi
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)
0765.82.82.82