Hướng dẫn thiết kế website bằng Google Sites

Nhờ sự tiện lợi của Google Sites, việc thiết kế website có thể làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Google Sites là một dịch vụ dựa trên web của Google, cho phép người dùng thiết kế và dựng một website trực tuyến mạnh mẽ mà không cần dùng HTML hay code nào cả. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để thiết kế một website chất lượng bằng Google Sites.

1. Bắt đầu với Google Sites

Google Sites có thể dễ dàng sử dụng bởi nhiều nhà phát triển, bất kể trình độ của họ. Để bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản Google. Sau khi có tài khoản, truy cập vào địa chỉ sau để tạo một trang web mới: https://sites.google.com. Google Sites cho phép bạn tạo ra một website trực tuyến hoàn chỉnh, bao gồm cả các trang web động và tĩnh. Bạn có thể lựa chọn một mẫu sẵn để bắt đầu, hoặc có thể bắt đầu với trang web rỗng bạn tạo ra từ đầu.

2. Trình bày và tùy biến trang web của bạn

Khi bạn tạo một trang web bằng Google Sites, bạn sẽ nhận được một trang chính, thể hiện ra trang web của bạn cho khách truy cập. Bạn có thể tùy biến trang này bằng cách thêm các điểm nhấn, các hình ảnh, thêm địa chỉ liên kết đến các trang web khác, đặt các trang web ẩn, hoặc xóa các trang web. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các phần khác của trái nền của trang web của mình, thay đổi các hình nền, điểm nhấn, chủ đề và logo.

3. Thêm trang web và giới thiệu nội dung

Khi bạn đã tùy biến trang chính của trang web của mình, bạn có thể thêm nhiều trang web khác nhau để giới thiệu nội dung của trang web của mình. Bạn có thể tạo các trang web theo mẫu, hoặc tạo các trang web từ đầu. Khi tạo các trang web, bạn có thể thêm một số tính năng khác nhau như biểu đồ, bảng và bảng tính toán. Bạn cũng có thể chèn liên kết trên các trang web của mình cho khách truy cập có thể theo dõi các trang khác của bạn.

4. Tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn

Điều cuối cùng bạn cần làm để hoàn thành website của mình là tùy biến thiết kế trang web. Google Sites cung cấp các tính năng tùy biến thiết kế cho phép bạn thay đổi các phần của trái nền, chủ đề, các hình ảnh, các điểm nhấn và các hộp thông tin. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các trang web đã có bằng cách thêm nội dung, điểm nhấn, liên kết và hình ảnh.

5. Kích hoạt tính năng SEO

Những bước ở trên là những bước cơ bản để thiết kế và tạo trang web bằng Google Sites. Tuy nhiên, để website của bạn được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm, bạn cần phải tự tùy chỉnh các tính năng SEO bên trong Google Sites. SEO (từ khóa tìm kiếm) là một quá trình quan trọng để cung cấp nội dung và cải thiện thứ hạng của trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tùy biến các trang web của mình bằng cách sử dụng các từ khóa và các thẻ mô tả (các từ khóa thêm vào thanh địa chỉ URL “slug”), và thậm chí cả mã thẻ meta. Bằng cách này, website của bạn sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm hơn!

Kết luận

Như vậy, bạn đã có một cái nhìn tổng quan về cách thiết kế và tạo trang web bằng Google Sites. Google Sites không chỉ tạo nên trang web đơn giản và thân thiện với người dùng, nó còn cung cấp một số tính năng tùy biến vô cùng mạnh mẽ cho phép bạn thiết kế trang web chuyên nghiệp của riêng mình.

0765.82.82.82