Thiết kế hồ sơ năng lực theo yêu cầu bao trúng thầu

Giống như ứng viên cần CV để phỏng vấn, doanh nghiệp cần hồ sơ năng lực để dự thầu. Hồ sơ năng lực được đầu tư kỹ càng, chỉnh chu sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ thắng thầu đến 200%. Thiết kế hồ sơ năng lực là giải pháp giúp doanh nghiệp giới thiệu bản thân đến với khách hàng và đối tác một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Đó là lý do doanh nghiệp tìm đến với Tổng Lực để xây dựng bộ hồ sơ năng lực uy tín, chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu về bộ hồ sơ nhỏ nhưng có võ này nhé!

Nội dung bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents

  1. Hồ sơ năng lực là gì?

  Hồ sơ năng lực hay profile là những thông tin tóm tắt về một doanh nghiệp cụ thể, bao gồm lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm – dịch vụ, đối tác – khách hàng, các thành tích nổi bật hay các dự án mà công ty đã thực hiện. Hồ sơ năng lực thường được trình bày dưới dạng văn bản kết hợp hình ảnh, được đóng tập với kích cỡ A4, thường dài từ 16 đến 32 trang.

  Thông thường, hồ sơ năng lực được các doanh nghiệp sử dụng để đấu thầu các công trình, dự án xây dựng. Tuy nhiên, ngày nay, nó cũng được sử dụng như một phương tiện marketing của mọi doanh nghiệp, trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

  Một số mẫu thiết kế hồ sơ năng lực tham khảo
   Một số mẫu thiết kế hồ sơ năng lực tham khảo

  2. Hồ sơ năng lực gồm những nội dung gì?

  Bất cứ điều gì được cho là quan trọng và nổi bật, thu hút và gây ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp đều có thể được đưa vào hồ sơ năng lực. Vì vậy không có một mẫu số chung nào về nội dung hay phương thức trình bày đối với hồ sơ năng lực. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Tổng Lực, vẫn có những yêu cầu cơ bản mà một mẫu thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp cần có như sau:

  2.1 Giới thiệu chung về doanh nghiệp

  Phần mở đầu thường là những thông tin cơ bản, giúp đối tác/khách hàng có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp như:

  • Tên công ty
  • Năm thành lập, sơ đồ tổ chức
  • Giấy phép kinh doanh/Quyết định thành lập công ty
  • Trụ sở chính/Địa chỉ công ty
  • Website chính
  • Lĩnh vực hoạt động, kinh doanh
  • Tầm nhìn – sứ mệnh – mục tiêu
  • Văn hóa doanh nghiệp

  2.2 Giới thiệu về năng lực – kinh nghiệm

  Ở phần này, doanh nghiệp phải thể hiện được thế mạnh nổi bật của mình so với các đối thủ cùng ngành.

  Quy mô nhân sự

  • Số lượng cán bộ, nhân viên
  • Trình độ chuyên môn/bằng cấp của đội ngũ nhân sự

  Khả năng sản xuất – thi công

  • Phương tiện, thiết bị, máy móc
  • Công nghệ
  • Tài sản, vật chất
  • Danh mục sản phẩm/dịch vụ

  Báo cáo tài chính

  Bảng kê khai năng lực tài chính và các văn bản pháp lý chứng minh như: báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế trong 3 năm gần nhất, có xác nhận của Cục thuế nhà nước.

  2.3 Quy trình quản lý chất lượng – chính sách chất lượng

  Ở phần này, doanh nghiệp cần chứng minh độ tin cậy về chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Đó có thể là bản cam kết về phương châm hoạt động, hệ thống quản lý chất lượng và những chính sách bồi thường thiệt hại nếu vi phạm. Doanh nghiệp có thể đưa những chứng nhận về quy trình quản lý chất lượng vào mục này.

  2.4 Thành tích nổi bật mà doanh nghiệp đạt được

  Một thiết kế hồ sơ năng lực sẽ trở nên vô cùng nổi bật và ấn tượng nếu có những thông tin về bằng khen, giấy khen, chứng chỉ, chứng nhận về các thành quả mà doanh nghiệp đã đạt được.

  2.5 Các dự án, công trình tiêu biểu đã triển khai

  Doanh nghiệp nên giới thiệu các hạng mục, dự án công ty đã triển khai và bàn giao thành công, cùng những hoạt động với các đối tác, khách hàng thân thiết.

  Khi thiết kế hồ sơ năng lực thì không cần phải liệt kê đầy đủ mà chỉ cần nhấn mạnh các hợp đồng lớn, tiêu biểu và nên có hình ảnh thực tế để chứng minh.

  2.6 Các năng lực khác tùy vào ngành/nghề cụ thể

  Tùy từng trường hợp cụ thể, mà có thể đưa vào thiết kế hồ sơ năng lực các lĩnh vực/ngành nghề phụ mà doanh nghiệp đang hoạt động. Hoặc cũng có thể kể thêm về các đóng góp của doanh nghiệp cho cộng đồng, xã hội như chương trình thiện nguyện, hay các hoạt động tài trợ,… Những điều này tuy không phải là yếu tố chính quyết định đến khả năng trúng thầu nhưng cũng là một điểm cộng đáng kể cho doanh nghiệp trong mắt đối tác/khách hàng.

  2.7 Thông tin lên hệ hợp tác

  Cuối cùng, doanh nghiệp nên nhắc lại thông tin liên lạc của mình một cách cụ thể như địa chỉ văn phòng, chi nhánh, thông tin liên hệ các phòng ban,…

  Hồ sơ năng lực là vũ khí lợi hại giúp doanh nghiệp thắng thầu
  Hồ sơ năng lực là vũ khí lợi hại giúp doanh nghiệp thắng thầu

  3. Vai trò của hồ sơ năng lực đối với doanh nghiệp

  3.1 Tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng

  Hồ sơ năng lực là bộ mặt của công ty. Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp, chỉnh chu sẽ giúp doanh nghiệp tạo được thiện cảm với đối tác, khách hàng và các nhà đầu tư ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Hồ sơ năng lực là tài liệu chứng minh thực lực của doanh nghiệp. Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ hấp dẫn đối tác, khách hàng tin tưởng vào khả năng và tiềm lực của doanh nghiệp.

  Hồ sơ năng lực tốt thể hiện sự chuyên nghiệp và cầu thị, giúp doanh nghiệp thành công thu hút đối tác, khách hàng chú ý, hứng thú tìm hiểu về mình.

  3.2 Tài liệu thiết yếu khi tham gia đấu thầu

  Hồ sơ năng lực là tài liệu bắt buộc khi đăng ký dự thầu của mọi doanh nghiệp cho mọi dự án. Nó giúp đối tác, khách hàng nắm bắt được những thông tin cơ bản nổi bật của doanh nghiệp như lĩnh vực, quy mô, sức mạnh,…

  Hồ sơ năng lực tốt có thể làm thay công việc của một thuyết minh viên, truyền tải thông điệp đầy đủ, ngắn gọn, súc tích mà vẫn đầy cảm hứng. Thiết kế hồ sơ năng lực với thành tích nổi bật, cá tính khác biệt sẽ giúp bạn vượt lên tất cả các đối thủ cùng ngành để giành lấy cơ hội làm việc với đối tác, khách hàng.

  3.3 Giải pháp quảng bá thương hiệu

  Hồ sơ năng lực là tài liệu marketing quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Nó là công cụ lưu trữ giúp đối tác, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác mọi lúc mọi nơi.

  Thiết kế hồ sơ năng lực thông minh tức là doanh nghiệp đã thành công đào tạo một nhân viên kinh doanh tài ba luôn biết tận dụng thời cơ quảng bá, kết nối và nắm bắt cơ hội hợp tác với đối tác, khách hàng.

  4. Đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp – Tổng Lực

  Hồ sơ năng lực là ấn phẩm vô cùng quan trọng, quyết định thành bại của doanh nghiệp khi tham gia dự thầu. Thấu hiểu được điều này, Tổng Lực cung cấp dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực uy tín, chất lượng, cam kết giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp ấn tượng trong mắt đối tác, khách hàng.

  Đến với Tổng Lực, doanh nghiệp sẽ nhận được mẫu thiết kế hồ sơ năng lực hoàn hảo nhất từ hình ảnh, nội dung đến in ấn.

  4.1 Thiết kế hình ảnh ấn tượng

  Tổng Lực luôn chú trọng thiết kế hồ sơ năng lực nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp về mặt đồ họa như logo, màu sắc chủ đạo, hình ảnh biểu tượng,.. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh nhất quán, thể hiện được giá trị, bản sắc độc đáo của mình.

  Hình ảnh trong hồ sơ năng lực dự thầu luôn được Tổng Lực chọn lọc kỹ càng, thể hiện đặc trưng ngành nghề, phong cách làm việc, các đối tác tiêu biểu và dự án nổi bật của doanh nghiệp. Những hình ảnh bình thường cũng có thể trở nên nổi bật, ấn tượng qua bàn tay của các chuyên gia tài ba của Tổng Lực.

  4.2 Biên tập nội dung chỉnh chu

  Không chỉ đơn giản là đưa các tài liệu mà doanh nghiệp cung cấp vào hồ sơ năng lực. Tổng Lực sẽ hỗ trợ biên tập lại nội dung sao cho vừa ngắn gọn, đầy đủ, súc tích vừa khéo léo bộc lộ khả năng, và tiềm lực vượt trội để giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với đối tác, khách hàng.

  Nếu doanh nghiệp cần hồ sơ năng lực bằng tiếng Anh để tiếp cận các đối tác, khách hàng nước ngoài hoặc đơn giản chỉ để thể hiện sự chuyên nghiệp và sức mạnh nổi bật so với phần còn lại, Tổng Lực cũng hoàn toàn có thể đám ứng được yêu cầu.

  4.3 In ấn sản phẩm chất lượng

  Tổng Lực cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến in ấn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho doanh nghiệp. Kích thước hồ sơ năng lực dự thầu có thể theo yêu cầu của bên mời thầu hoặc theo quy chuẩn thiết kế, được in trên chất liệu giấy Couche, Fort,…cao cấp, đảm bảo chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài.

  dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực của Tổng Lực được khách hàng đánh giá cao
  Tổng Lực luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng

  5. Tổng Lực là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp

  Mỗi khách hàng đến với Tổng Lực luôn có thể cảm nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, hình ảnh và thông điệp trong mỗi sản phẩm. Vì vậy bất kể doanh nghiệp nào, khi đã sử dụng dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực của Tổng Lực thì chắc chắn sẽ gia tăng tỉ lệ trúng thầu.

  Quy trình trực tuyến 100%

  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của doanh nghiệp, Tổng Lực có chi nhánh văn phòng ở

  • Đà Nẵng: 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà nẵng
  • Quảng Ngãi : 453 Phan Đình Phùng, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
  • Hồ Chí Minh: 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q. 1, TP. HCM

  Ngoài ra, nếu doanh nghiệp không thể sắp xếp một cuộc trao đổi trực tiếp, Tổng Lực có thể triển khai quy trình làm việc trực truyến 100% để tạo điều kiện thuận tiện tối đa cho khách hàng.

  Thiết kế theo yêu cầu

  Chỉ có yêu cầu mà khách hàng không nghĩ ra, không có yêu cầu nào mà Tổng Lực không thiết kế được. Với phương châm khách hàng là thượng đế, đội ngũ của chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu những phản hồi của khách hàng để có thể tạo nên những sản phẩm hoàn hảo nhất theo yêu cầu.

  Nội dung hiệu quả

  Hình ảnh hồ sơ đẹp giúp doanh nghiệp tạo thiện cảm, nhưng năng lực mới là yếu tố quyết định cuối cùng. Tổng Lực không thể ngụy tạo thành tích để lừa dối người khác. Tuy nhiên đội ngũ biên tập của chúng tôi biết cách khai thác và làm nổi bật những nội lực tiềm tàng, những ưu điểm bị ẩn giấu để giúp danh nghiệp tỏa sáng.

  Giá cả phải chăng

  Dịch vụ của chúng tôi được định giá phù hợp, có thể đáp ứng mọi ngân sách của doanh nghiệp.

  Chất lượng dịch vụ hàng đầu

  Tổng Lực đã thiết kế hồ sơ năng lực cho vô vàn doanh nghiệp tại Quảng Ngãi nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Sự tin tưởng của khách hàng chính là minh chứng tốt nhất về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

  Đội ngũ tài năng

  Chúng tôi có một đội ngũ các nhà thiết kế, biên tập được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, thông thạo tất cả các phần mềm, công nghệ và phương pháp tiếp cận hiện đại để mang đến một thiết kế hồ sơ năng lực tuyệt vời.

  6. Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực của Tổng Lực

  Thiết kế hồ sơ năng lực dự thầu bao trúng thầu
  Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực của Tổng Lực

  Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn dịch vụ

  Tổng Lực sẽ nghiên cứu thông tin về doanh nghiệp, đối thủ trong ngành để phác thảo định hướng triển khai dịch vụ thiết kế bộ hồ sơ năng lực hiệu quả, phù hợp.

  Bước 2: Thu thập, chuẩn bị nội dung và hình ảnh

  Dựa vào những gì đã nghiên cứu, chúng tôi biên tập nội dung đảm bảo và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trong thiết kế.

  Bước 3: Triển khai thiết kế và chỉnh sửa theo yêu cầu

  Đội ngũ thiết kế của Tổng Lực sẽ kết hợp nguyên liệu lại dưới một phong cách thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp để tạo sản phẩm hồ sơ năng lực đúng nhu cầu.

  Bước 4: In ấn, gia công và bàn giao

  Tổng Lực sẽ lựa chọn kiểu dáng và chất liệu in ấn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng in ấn cao nhất và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

  7. Lợi ích khi thiết kế hồ sơ năng lực tại Tổng Lực

  Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, ấn tượng

  Tổng Lực cam kết mang lại cho bạn một cuốn profile được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng, giúp bạn tự tin giành thắng lợi trong các cuộc đấu thầu.

  Đáp ứng tiến độ

  Tổng Lực cam kết đảm bảo về tiến độ thời gian cũng như chất lượng trong quá trình thiết kế profile cho bạn. Ngay cả khi hạn hẹp về thời gian, Tổng Lực sẽ gia tăng tiến độ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Tư vấn miễn phí 100%

  Tổng Lực sẽ tư vấn cho bạn về cách thức sử dụng và khai thác hiệu quả profile trong thực tiễn hoặc bất cứ vấn đề gì trong xây dựng thương hiệu.

  Chỉnh sửa không giới hạn

  Tổng Lực Không giới hạn số lần chỉnh sửa, chung tôi cung cấp dịch vụ tới khi khách hàng yên tâm và đồng ý với phiên bản thiết kế cuối cùng.

  Bạn có muốn sở hữu những mẫu hồ sơ năng lực đẹp mắt, ấn tượng, thể hiện được nét đẳng cấp và chuyên nghiệp không? Ngay bây giờ, hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Tổng Lực để được tư vấn miễn phí và lên ý tưởng thiết kế hồ sơ năng lực hoàn hảo nhất!

  0765.82.82.82